Thiết kế phòng karaoke cần đảm bảo các yếu tố gì?

Không chỉ cần thiết kế đẹp, sang trọng, khi mở karaoke bạn cần để ý tới yếu tố về âm thanh, ánh sáng, chất lượng nội thất nhằm mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng, đồng thời tác động tới mọi giác quan khơi gợi cảm giác như đắm chìm vào một thế giới mới. Cụ thể hơn, có 3 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế karaoke là:

Đẹp, sang trọng: Dù quán của bạn ở phân khúc bình dân hay cao cấp thì cũng cần thiết kế làm sao cho nổi bật sự sang trọng và hiện đại trong đó. Qua các màu sắc trang trí, ánh đèn, nội thất đều được sắp xếp hài hòa, phối hợp tinh tế tác động trực tiếp vào thị giác giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Chất lượng âm thanh: Khách hàng tới quán karaoke để hát, giao lưu âm nhạc nên dù không gian có tuyệt vời đến đâu nhưng chất lượng âm thanh kém thì cũng không thể giữ chân họ quay lại.

Chính vì thế các thiết bị âm thanh sử dụng phải có cấu hình tốt, chất lượng cao, sắp xếp bố cục hài hòa giúp tác động mạnh mẽ tới thính giác giúp khách hàng thư giãn, hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc sống động cùng người thân và bạn bè.

Hệ thống ánh sáng: Ánh sáng cũng là một trong các yếu tố khơi gợi sự hứng khởi, niềm vui trong tâm trí khách hàng chính vì thế hãy kết hợp hài hòa giữa các loại đèn led, đèn chạy hiệu ứng, đèn chiếu….để tạo nên tổng thể không gian sôi động, hấp dẫn nhé.

Thiết kế phòng karaoke đẹp với hệ thống ánh sáng sống động

Bố cục hài hòa: Rất nhiều quán karaoke thiết kế vô cùng sang trọng, âm thanh tuyệt hảo nhưng bố cục bàn ghế thiếu hợp lý, chỗ chật chỗ thừa khiến khách hàng cảm thấy bất tiện khi ngồi hoặc khi đứng dậy biểu diễn.

Chính vì thế khi chọn mua nội thất bạn cần đo đạc cẩn thận, phân tích kỹ thói quen, hành vi khách hàng sao cho có bố cục rộng rãi, thoải mái nhất. Ví dụ như phần ghế ngồi cần được làm bằng chất liệu êm ái, kích thước vừa phải giúp khách hàng có thể ngả ra thư giãn bất cứ lúc nào.

Cách âm tốt: Khi thiết kế quán karaoke bạn cần lưu ý tới đặc điểm cách âm, tiêu âm của phòng hát nhé, chỉ như vậy mới mang lại không gian khép kín hoàn hảo nhất, giúp chất lượng âm thanh sắc nét nhất.

Vì khi hát lượng âm thanh có thể đạt đến công suất cao nhất, bắt buộc phòng phải được thiết kế tiêu âm chuẩn để âm thanh không đội lại phía khách hàng khi hát, thiết kế cách âm nhiều lớp để không làm ảnh hưởng tới các phòng bên.

Ngoài ra, phòng cũng cần được thiết kế phần cửa ra vào có ô kính có thể nhìn từ bên ngoài vào, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, theo đúng quy định về giờ hát karaoke, mở cửa quán karaoke của nhà nước nhé.

Leave Comments

0968 631 755
0968631755